Phong thủy trong kinh doanh và những điều bạn chưa biết

Cách tốt nhất để sử dụng những đồng xu là xâu lại thành một Đường thẳng, mặt dương hướng lên trên, sau đó dán chúng lên hộp đựng tiền, để thu hút tiền bạc

5

Tăng doanh thu bằng tiếng chuông ngân
Theo quan niệm trước đây, chuông ngân mang ý nghĩa báo hiệu tin mừng. Vì thế, tiếng chuông ngân được xem là biểu tượng mang lại may mắn và tài lộc. Đối với những người buôn bán treo dãy chuông nhỏ bằng kim loại trong cửa hàng sẽ tạo ra năng lượng luân chuyển năng động. Và mỗi khi có khách bước vào, chuông sẽ ngân vang như chào đón người mang đến vận may nhằm tăng doanh thu của cửa hàng. Phương pháp này rất có hiệu quả đối với những cửa hàng bán đồ dùng Cá nhân như nữ trang, quần áo và Trang phục phụ nữ …

Chuông có thể làm bằng bất cứ loại kim loại nào, đồng thời có thể buộc bằng dây ruy-băng để kích hoạt năng lượng dương nâng cao hiệu quả. Trong phong thuỷ, treo sáu hoặc bảy cái chuông là lý tưởng nhất.

Có hai phương pháp treo chuông ở cửa như sau:

– Treo chuông vào tay nắm cửa ở phía ngoài của cửa hàng.

– Treo chuông ở phía trên cửa sao cho mỗi khi mở cửa, chuông sẽ ngân lên.

Bạn có thể treo chuông có kích cỡ nhỏ ở bên trong cửa hàng, dọc theo tường phía Tây, Tây Bắc hoặc đối diện trực tiếp với cửa vào, hay treo cao lên trần nhà để thu hút khí thịnh vượng vào cửa hàng. Bạn không cần quá chú ý đến kiểu dáng của những cái chuông, điều quan trọng là sự hiện hữu của nó thông qua tiếng chuông ngân lên thánh thót trong không gian để kích hoạt năng lượng tốt vào trong công việc buôn bán.

Tăng doanh thu bằng ba đồng tiền may mắn

Đồng tiên xưa của Trung Quốc, đặc biệt là tiền thời vua Càn Long nhà Thanh, đem lại rất nhiều công dụng trong việc thực Hành phong thuỷ. Tuy nhiên, những đồng tiền này rất hiếm, vì vậy bạn có thể sử dụng những đồng xu khác để vận dụng Phong thuỷ trong việc mang lại tài lộc và sự may mắn cho bản thân. Trước khi sử dụng, bạn nên rửa sạch những đồng xu này bằng Nước muối, để loại bỏ năng lượng âm còn sót lại.

Cách tốt nhất để sử dụng những đồng xu là xâu lại thành một Đường thẳng, mặt dương hướng lên trên, sau đó dán chúng lên hộp đựng tiền, để thu hút tiền bạc. Ngoài ra, bạn có thể dán ba đồng xu vào bên trong máy thu tiền hoặc trên bìa sổ ghi hoá đơn. Theo phong thuỷ, đây là cách hữu hiệu nhất để tăng doanh thu trong kinh doanh, buôn bán.

Gương: biểu tượng tăng gấp đôi
Những thương nhân Trung Quốc trước đây rất thích lắp những tấm gương lớn ở bên trong cửa hàng. Trong phong thuỷ, điều này không những đem lại ý nghĩa làm tăng gấp đôi các sản phẩm và tượng trưng cho sự buôn bán phát đạt của cửa hàng, mà còn tạo ra một khối lượng năng lượng dương rất lớn. Bởi vì, nó làm tăng gấp đôi các hành động của cửa hàng. Ngoài ra, họ còn gắn gương để phản chiếu máy thu ngân với mong muốn tăng doanh thu lên gấp đôi.

Khuyếch đại năng lượng chủ về kinh doanh phát đạt

Dùng gương là cách tốt nhất để khuyếch đại tất cả năng lượng tích cực trong kinh doanh. Bạn có thể dùng gương bọc các cột và tủ, lắp đặt gương trên tất cả các bức tường quanh cửa hàng, ngoại trừ bức tường đối diện với cửa ra vào. Bằng cách này, tất cả sản phẩm trưng bày trong cửa hàng và khách hàng đều được phản chiếu nhân đôi, cũng có nghĩa là tăng gấp đôi doanh thu.

Bài trí cửa hàng
Khi thiết kế cửa hàng buôn bán, bạn có thể bài trí theo bất cứ kiểu gì và sử dụng bất cứ màu sắc nào theo sở thích, nhưng hãy nhớ ba điều quan trọng sau đây thì cửa hàng của bạn sẽ hưởng được những lợi ích tốt nhất về mặt phong thuỷ:
– Cửa mở ra một vùng không gian nhỏ và thoáng, không có tủ, bình phong, hoặc đồ đạc làm cản trở khí vào ra của cửa hàng.
– Chọn hình dạng tủ, kệ trưng bày sản phẩm phù hợp với hướng của các góc cửa hàng. Đừng bố trí tủ hoặc bàn có cạnh sắc bén chỉ thẳng ra cửa.
– Nếu muốn thu hút khách vào mua hàng, bạn nên thiết kế mọi vật sao cho dòng khí lưu thông uốn lượn trong cửa hàng, thay vì di chuyển theo những Đường thẳng. Đây là chiều lưu thông đem lại hiệu quả tốt nhất trong việc kinh doanh hoặc sinh sống.

Bài trí các sản phẩm bán hàng

Khi thiết kế cửa hàng, bạn hãy bố trí các khu vực bán hàng sao cho khách hàng di chuyển theo chiều uốn khúc, giống như chiều lưu thông của khí. Ngoài ra, hãy xác định hành của các góc rồi thiết kế hình dạng sao cho phù hợp với ngũ hành của góc đó. Đồng thời, tạo một khoảng trống nhỏ gần cửa để không cản trở khí ra vào.

1. Bài trí theo dạng hình Móng ngựa

Hình móng ngựa được xem là biểu tượng may mắn ở hướng Tây. Theo phong thuỷ, dạng hình móng ngựa mô tả địa thế lý tưởng của đất đai, và nó là một biểu tượng tuyệt vời của địa thế thanh long và bạch hổ. Vì vậy, cách bài trí theo hình móng ngựa rất tốt về mặt phong thuỷ.

Trong kinh doanh, địa thế hình móng ngựa mang lại thuân lợi nhất khi sử dụng bài trí trong các cửa hàng bán lẻ, hoặc phối hợp thiết kế với các bức tường. Bạn có thể bài trí các bàn, tủ theo dạng hình móng ngựa, tạo khoảng không gian để khách hàng di chuyển thuận lợi đến các sản phẩm được bày bán. Điều quan trọng bạn cần chú ý là thiết kế sao cho phần cong móng ngựa không hướng thẳng ra cửa và hoặc phần chữ nhật của hình móng ngựa không đối diện trực tiếp với cửa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế tủ ốp tường theo dạng hình móng ngựa để thuận tiện hơn cho việc trưng bày các sản phẩm và hưởng lợi từ phong thuỷ.

2. Những hình dạng bài trí may mắn khác

Bài trí bàn, tủ theo dạng hình chữ nhật và hình vuông cũng rất tốt. Tuy nhiên, đừng để các cạnh sắc bén của tủ, bàn hướng thẳng ra cửa hoặc máy thu ngân.
Bài trí theo hình bát giác (hình bát quái) luôn luôn mang lại may mắn. Hình bát giác dùng để trưng bày những món hàng nhỏ nhưng có giá trị cao, như nữ trang, đồng hồ, trang phục phụ nữ …
Bài trí theo dạng hình tròn hay hình bầu dục cũng rất tốt, vì những hình này không có góc cạnh bén nhọn.

Cây tre và tài lộc trường kỳ

Trong phong thuỷ, cây tre là một trong những biểu tượng mạnh mẽ của sự trường thọ. Đồng thời, cây tre là biểu tượng của tính kiên cường vựơt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc đời. Trong phong thuỷ, cây tre không chỉ là biểu tượng của trường thọ và sức khoẻ, mà còn là biểu tượng mạnh mẽ của tài lộc.

Bạn có thể treo tranh, hình cây tre trong nhà, văn phòng để tăng cường ý nghĩa tốt đẹp trên. Đối với công việc buôn bán, khi có sự hiện hữu của cây tre trong cửa hàng, thì nó sẽ tạo ra năng lượng rất tốt chủ về sự bảo vệ và may mắn. Việc làm ăn của bạn sẽ vượt qua những Giai đoạn khó khăn và ngày càng phát đạt.
Kích hoạt năng lượng của cây tre
Trong phong thuỷ, cây tre có nhiều ứng dụng khác nhau. Nếu không có cây tre, bạn cũng có thể dùng hai khúc tre, mỗi khúc khoảng vài đốt tre, kết hợp nó với những đồ vật trang trí phù hợp với ngũ hành, để tạo thành những vật dụng đẹp mắt và treo trên cổng vào cửa hàng. Lưu ý, khi treo hai khúc tre ngắn, thì hãy chặt bỏ mắt tre sao cho hai đầu đều rỗng. Ngoài ra, để tăng cường năng lượng của tre, bạn có thể cột dây ruy-băng đỏ trên thân, cành của cây tre.
Ngày nay, một số cửa hàng, shop thời trang thường có xu hướng chọn cây xanh để trang trí. Trong đó, họ chọn một vài cây tre nhỏ trồng trước cửa hàng hoặc cửa ra vào. Điều này rất có lợi về mặt phong thuỷ, có thể giúp công việc buôn bán, kinh doanh của cửa hàng thu được nhiều tài lộc.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *