Cách thiết kế nhà hàng phong thủy để tránh những điều cấm kỵ

Đây cũng là cách mà các thương gia rất ưu chuộng để mang lại sự phát đạt cho công việc kinh doanh của mình. Vì vậy, cũng như ở nhà, họ thường đặt hai chậu quất lớn có nhiều trái chín vàng trước cửa của công ty, văn phòng.

6

Nếu bạn muốn xem những kiểu thiết kế trong phong thuỷ, thì có thể đến các nhà hàng cổ xưa của Trung Quốc. Ở đây, màu chủ yếu được sử dụng là màu đỏ. Bởi vì, theo quan niệm của họ, kinh doanh nhà hàng được xem là thuộc hành Hoả. Vì vậy, họ thường thắp đèn nhiều và xây những cây cột tròn có chạm khắc hình rồng phượng.

Tuy nhiên, ngày nay, các nhà hàng hiện đại không chuộng hành Hoả trong thiết kế trang trí, mà lại dùng các kiểu thiết kế thiên về hành Thuỷ hơn. Đặc biệt, những nhà hàng được phép bán rượu, nên sử dụng màu sắc và hình dạng thuộc về hành Thuỷ để kích hoạt năng lượng bội thu về việc bán rượu, bia.

– Hành Hoả trong kinh doanh bất động sản

Trong phong thuỷ, cây có lá cuống dày và mọng nước được xem là mang lại sự thuận lợi và cát tường, ví dụ như cây cẩm thạch. Cây lá tròn tốt hơn cây có lá dài, thẳng hoặc nhọn.

Ngoài ra, trong phong thuỷ còn thường sử dụng cây chanh, cây quất. Bởi vì, trái của hai loại cây này khi chín có màu vàng, chín mọng, được xem là tượng trưng cho vàng. Vào ngày Tết, những Gia đình Trung Quốc, Singapore, Malaysia và Việt Nam thường chưng hai chậu quất nặng trĩu trái ở hai bên cửa chính với hy vọng năm mới buôn bán phát đạt, tiền bạc dồi dào.

Đây cũng là cách mà các thương gia rất ưu chuộng để mang lại sự phát đạt cho công việc kinh doanh của mình. Vì vậy, cũng như ở nhà, họ thường đặt hai chậu quất lớn có nhiều trái chín vàng trước cửa của công ty, văn phòng.

– Hành Mộc và sự phát triển

Cây có thuộc hành Mộc, chủ về sự phát triển mạnh mẽ và liên tục. Vì vậy, bạn có thể trồng hay đặt những chậu cây tươi tốt ở hướng Đông và Đông Nam để cung cấp năng lượng cho hai góc này. Bởi vì, hướng Đông Nam thường được xem là góc chủ về sự giàu có, thịnh vượng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý cây khô, cây cằn cỗi như sắp chết nên đem bỏ đi, vì những cây này tạo điều kiện cho năng lượng âm phát triển.

Cân bằng ngũ hành trong công việc kinh doanh

Nếu cửa hàng của bạn buôn bán vàng bạc và đá quý, hãy bài trí các tủ hàng dọc theo Đường cong, dạng hình móng ngựa. Bởi vì, kinh doanh đá quý và nữ trang thuộc hành Kim, nên sẽ hưởng được nhiều lợi ích từ các hình dạng cong, dạng vòm. Đồng thời, tạo đường lưu thông trong cửa hàng theo đường uốn khúc. Trong cửa hàng, bạn tránh sử dụng màu đỏ, bởi vì Hoả huỷ diệt Kim, không tốt cho việc kinh doanh nữ trang. Mặt khác, năng lượng Thổ mang lại nhiều lợi ích trong lĩnh vực kinh doanh này. Vì vậy, bạn có thể trưng bày những vật làm bằng đất sét hoặc pha lê.

Kinh doanh đồ cổ

Nếu bạn kinh doanh đồ cổ, buôn bán tượng hoặc tranh ảnh thần thánh và các tác phẩm Nghệ thuật liên quan đến tôn giáo thì phải cẩn thận khi vận chuyển. Đặc biệt, ảnh tượng Phật và các vị thần thánh phải được trân trọng triệt để. Bởi vì, đây là những vật thể linh thiêng mang rất nhiều năng lượng. Hãy đặt những ảnh tượng này trên bàn cao hơn đầu khách hàng. Không nên đặt tượng Phật nằm dưới đất. Bởi vì, bất kính đối với các vật thể thiêng liêng sẽ mang lại vận rủi rất lớn. Vì vậy, bạn phải hết sức lưu ý khi kinh doanh những mặt hàng này. Đồ cổ thường tạo ra nhiều năng lượng âm, vì vậy bạn nên tạo ra một số năng lượng dương trong cửa hàng, ví dụ dùng đèn chiếu sáng cửa hàng đầy đủ, mở nhạc, sơn những bức tường có màu trắng, đỏ, vàng hoặc Da cam.

Cửa hàng bán đồ lưu niệm

Nếu bạn bán đồ lưu niệm, mỹ phẩm và những đồ trang trí bằng gỗ, thì cần phải kích hoạt năng lượng Mộc trong cửa hàng. Đồng thời trang trí cửa hàng bằng những chậu cây tươi tốt, có thể dùng cây giả nhưng phải sum suê, đẹp. Điều này cũng có lợi cho doanh thu của bạn. Ngoài ra, bạn nên đặt một ngọn đèn sáng ngoài cửa để tạo năng lượng dương.

Năng lượng Thổ chủ về tài lộc

Nếu muốn công việc kinh doanh hưởng được lợi ích từ năng lượng Thổ chủ về tài lộc, bạn nên cung cấp năng lượng cho ba góc Thổ sau đây trong cửa hàng của mình gồm:
– Trung tâm
– Góc Tây Nam
– Góc Đông Bắc
Để tăng cường năng lượng Thổ, bạn nên đặt đồ gốm sứ và pha Lê ở ba góc này. Những đồ này là những vật trang trí hoặc đồ Nội thất càng tốt.

Năng lượng Thổ mạnh nhất ở hướng Tây Nam. Vì vậy, ngoài cách trên, bạn cũng có thể sử dụng đèn chiếu ánh sáng mạnh để kích hoạt năng lượng ở góc này. Tốt nhất, bạn nên dùng đèn đỏ mang lại hiệu quả hơn. Bởi vì, đèn đỏ tăng cường năng lượng Hoả để sinh Thổ.

Đồ đạc cần xà cừ cung cấp năng lượng rất tốt cho góc Mộc ở hướng Đông Nam hoặc Đông. Lưu ý, người Trung Quốc xưa ít dùng Đồ gỗ được đóng bằng đinh, vì nó tạo vận rủi cho người sử dụng. Theo vòng tương khắc của ngũ hành, Kim được cho là diệt Mộc. Vì vậy, các bậc vua chúa và quan lại thời xưa thường không ngồi trên ghế hoặc ngủ trên giường có đóng đinh.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *